[HOT] Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch?

Xin visa Mỹ là một quá trình phức tạp, từ khâu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu cho đến việc điền form xin visa, nộp hồ sơ và phỏng vấn. Vậy nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch là tốt nhất? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tìm hiểu nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm visa

Trước khi trả lời câu hỏi nên xin visa Mỹ trước bao lâu, hãy cùng điểm qua những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xét duyệt visa của bạn.

1. Độ phức tạp của hồ sơ

Độ phức tạp của hồ sơ có thể đến từ nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như các giấy tờ chứng minh tài chính chưa rõ ràng, lịch trình du lịch không hợp lý, chưa đủ bằng chứng về các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam,… Tất cả những điều đó đều có thể cản trở quá trình làm hồ sơ visa Mỹ của bạn.

2. Loại visa Mỹ muốn xin

Nếu bạn xin visa Mỹ để ở lại dài hạn thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn so với visa ngắn hạn. Cho dù hồ sơ của bạn có đáp ứng được những yêu cầu về nhân thân, tài chính, sự ràng buộc, thậm chó được sự bảo lãnh từ phía bên Mỹ thì để được cấp visa loại này còn cần rất nhiều yếu tố khác.

Mách bạn: Nếu muốn xin visa Mỹ, đặc biệt là visa dài hạn, tốt nhất bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ những dịch vụ visa Mỹ uy tín, nhiều kinh nghiệm như Visa Liên Đại Dương, bạn có thể gọi 1900 6859 để được tư vấn.

3. Kế hoạch và lịch trình khi sang Mỹ

Lịch trình du lịch là phần tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ khi xin visa Mỹ. Kế hoạch và lịch trình du lịch khi ở Mỹ của bạn sẽ được nhân viên lãnh sự xem xét rất kỹ về tính khả thi, như số ngày lưu trú, bạn sẽ đi đâu, ở đâu. Một lịch trình chung chung chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ vì họ cho rằng bạn không thực sự có ý định đi du lịch.

nên xin visa Mỹ trước bao lâu
Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch?

Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch?

Để trả lời cho câu hỏi nên xin visa Mỹ trước bao lâu. Chúng tôi xin được giải đáp rằng theo khuyến cáo của Đại sứ quán Mỹ, đương đơn nên nộp hồ sơ xin visa trước ngày khởi hành ít nhất 3 tháng vì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn, có thể sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn khiến thời gia xét duyệt kéo dài hơn dự kiến và điều này rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Thời gian xét duyệt Mỹ có thể chia thành hai giai đoạn gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi nộp hồ sơ.

1. Thời gian chuẩn bị hồ sơ

Thời gian chuẩn bị hồ sơ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc phần lớn vào diện visa cần xin và hoàn cảnh cụ thể của bạn. Với những người lần đầu làm hồ sơ visa còn bỡ ngỡ hoặc có những vấn đề phức tạp, có thể cần một thời gian rất dài để hoàn thiện hồ sơ. Ngược lại, những người có kinh nghiệm sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị hồ sơ đáng kể.

Mách bạn: Nếu bạn không có thời gian, hoặc cần đảm bảo cho chuyến đi của mình đúng hạn, bạn nên tìm đến các dịch vụ làm visa như Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ bạn lên danh sách giấy tờ cần chuẩn bị một cách nhanh chóng nhất, giúp gia tăng tỉ lệ đậu visa lên mức tối đa.

2. Thời gian sau khi hoàn thiện hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ tiến hành khai form và đặt lịch hẹn online. Tùy theo lịch hiện có mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn. Đó cũng là lý do bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước 3 tháng để tránh bị muộn kế hoạch đã định do bạn không thể kiểm soát được lịch hẹn.

Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ được báo kết quả ngay. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận visa sau 2 – 3 ngày qua đường bưu điện. Nếu không đạt, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu lại sau buổi phỏng vấn.

nên xin visa Mỹ trước bao lâu
Cần xin visa Mỹ, gọi ngay 1900 6859

Như vậy là bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc nên xin visa Mỹ trước bao lâu rồi nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức đi lại bằng cách liên hệ với Visa Liên Đại Dương – địa chỉ làm visa đi Mỹ uy tín, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa đi các nước trên thế giới. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 1900 6859 để được hỗ trợ thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.