Có nên cho trẻ du học cấp 2 tại Mỹ hay không?

Du học cấp 2 tại Mỹ sẽ giúp các bạn nhỏ chuẩn bị nền tảng vững chắc nhất cho những năm đại học tại “đất khách quê người” sau này. Tuy nhiên, có nhiều bậc phụ huynh còn phân vân chưa biết liệu rằng có nên cho trẻ đi du học quá sớm vậy hay không? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đi tìm câu trả lời nhé.

Du học cấp 2 tại Mỹ – nên hay không?

Du học cấp 2 tại Mỹ là bước đệm tốt nhất giúp trẻ tự lập từ sớm, hòa nhập vào môi trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ, điều này sẽ giúp tạo điều kiện để các em học lên cao sau này tại đất nước có nền giáo dục được xếp hàng tốt nhất thế giới cũng như “định hình” niềm đam mê của mình để có thể chọn được chính xác ngành học.

Du học cấp 2 tại Mỹ
Du học Mỹ từ cấp 2 sẽ mang đến nhiều lợi ích nhiều cho trẻ

Chọn trường du học Mỹ cấp 2 cần lưu ý điều gì

3 vấn đề chính mà các bậc phụ huynh cần quan tâm khi có ý định cho con em mình du học cấp 2 tại Mỹ gồm: chất lượng trường, khu vực sinh sống và mức học phí, cụ thể như sau:

Chất lượng của trường học

Điều quan trọng nhất trong việc chuẩn bị cho con em mình du học cấp 2 tại Mỹ chính là lựa chọn một ngôi trường có chương trình giáo dục phù hợp với con em mình, điều này sẽ giúp tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ trong suốt quá trình học tập. Ví dụ, nếu con bạn yêu thích nghệ thuật, hãy lựa chọn một ngôi trường giảng dạy thiên về nghệ thuật.

Bên cạnh đó, một ngôi trường được nhiều lời khen ngợi về chất lượng giảng dạy cũng như nằm trong “top” các trường nổi tiếng của Mỹ cũng nên được các bậc phụ huynh quan tâm.

Du học cấp 2 tại Mỹ
Nên chọn trường học phù hợp với sở thích và năng khiếu của trẻ

Khu vực sống

Với diện tích rộng lớn và đa sắc tộc, đa văn hóa, mỗi khu vực ở nước Mỹ đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, điều tiếp theo các bậc phụ huynh cần làm chính là chọn lựa cẩn thận một khu vực sinh sống sao cho vừa đảm bảo an ninh, an toàn, vừa phù hợp với nề nếp, lối sống của người Việt. Hiện nay, California là tiểu bang đang có rất nhiều người Việt sinh sống nên sẽ là lựa chọn định cư thích hợp nhất giúp con trẻ có cảm giác gần gũi với quê nhà hơn và đỡ bỡ ngỡ hơn, nhất là trong thời gian đầu mới qua Mỹ. Kế tiếp là bang Massachusets, một tiểu bang rất phát triển về giáo dục và kinh tế, đặc biệt là có rất nhiều trường đại học uy tín, dễ dàng cho trẻ học cao lên sau này.

Mức học phí

Môt trong những điều cần chuẩn bị khi cho trẻ du học cấp 2 tại Mỹ chính là mức học phí của trường. Thường thì học phí sẽ đi đôi với chất lượng và độ nổi tiếng: Trường càng “hot”, càng nhiều người đăng ký thì sẽ có học phí càng cao. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn phải nhất nhất cho con em mình theo học một ngôi trường đắt đỏ nhất mà nên lựa chọn theo nhiều tiêu chí như khu vực, chương trình giảng dạy, sự phù hợp. Tốt nhất là bạn nên dự trù trước khoản chi phí thích hợp mà gia đình có thể chi trả, sau đó khoanh vùng các trường nằm trong khả năng tài chính của gia đình, sau đó xem xét tới chất lượng và độ phù hợp với con trẻ để có quyết định chính xác nhất.

Du học cấp 2 tại Mỹ
Để được tư vấn du học Mỹ, vui lòng gọi 1900 6859

Du học Mỹ cấp 2 sẽ mang đến rất nhiều điều tốt đẹp cho con bạn, giúp chúng sớm thích nghi với sự tự tập, nền giáo dục quốc tế cũng như tăng cường khả năng tiếng Anh để để có sự định hướng phát triển tốt hơn cho mai sau. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh sẽ sớm chọn được một nơi thích hợp và đáng tin cây để “chọn mặt gửi vàng” cho tương lai con em mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học uy tín Du học Liên Đại Dương theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.