Những chính sách xét duyệt bạn cần biết khi muốn xin visa du học Nhật Bản

Để có thể visa du học Nhật Bản thành công bạn cần biết những chính sách xét duyệt để có thể hoàn thiện hồ sơ của mình tốt hơn. Khi du học Nhật hiện đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam nên để kiểm soát số lượng nhập cư đến Nhật, Chính phủ nước này đã điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học. Theo đó, hồ sơ xin visa du học Nhật Bản trong năm 2020 sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều. Hãy tham khảo những điều kiện xét duyệt trong bài viết sau để nâng cao tỷ lệ thành công khi xin visa của bạn.

Xét duyệt tư cách lưu trú COE

Khi bạn muốn xin visa du học Nhật Bản thì COE là giấy tờ bạn bắt buộc cần có. COE hay còn gọi là chứng nhận Tư cách lưu trú, giấy này được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản. Có thể nói visa là giấy tờ bắt buộc để được nhập cảnh thì COE gần như là điều kiện bắt buộc để bạn xin được Visa.

Sau khi bạn nhận được giấy mời học của trường, trường học sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin COE cho du học sinh.

Một số điều chỉnh trong việc xét duyệt hồ sơ COE năm 2020 bạn cần biết:

Những chính sách xét duyệt bạn cần biết khi muốn xin visa du học Nhật Bản
Người bảo lãnh của bạn phải chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí cho bạn khi du học.

Yêu cầu hồ sơ khi xin COE:

– Hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh:

+ Ngoài quy định về mức thu nhập hàng năm nhằm đảm bảo đủ tiền trang trải chi phí du học cho du học sinh, người bảo lãnh cần bổ sung thêm các xác nhận nộp thuế trong hoạt động kinh doanh, công tác của mình. Đồng thời, bắt buộc phải có Biên bản giải thích các khoản thu nhập, hình thành tài sản.

+ Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh yêu cầu kỳ hạn gửi tối thiểu 01 năm, số tiền >= 600 triệu đồng.

– Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ năng lực học tập của mình:

+ Khi đi xin visa du học Nhật Bản, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét hồ sơ, kế hoạch học tập của bạn trong tương lai để quyết định chấp nhận cấp visa và COE cho bạn.

+ Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 được coi là hồ sơ bắt buộc bạn phải có dù có tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học. Nếu bạn là học sinh tốt nghiệp trung tâm giáo dục thường xuyên thì các trường Nhật ngữ uy tín đều không tiếp nhận.

+ Trình độ tiếng Nhật của bạn: Bắt buộc ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật N5 khi nộp hồ sơ xin COE. Để đảm bảo tỉ lệ đỗ COE, ứng viên nên học ít nhất xong N4 và ưu tiên thi các kỳ thi uy tín như JLPT, Nat-test.

Thời gian xét duyệt COE

Thông thường, thời gian xét duyệt COE sẽ từ 2-3 tháng, thời gian này cũng tùy khu vực và nhóm trường. Tuy nhiên, từ năm 2018, thời hạn để gửi hồ sơ hoàn thiện lên Cục được đẩy lên sớm hơn. Quý phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý để chuẩn bị hồ sơ đăng ký thật sớm.

Khả năng làm lại hồ sơ đã từng trượt COE

Xin COE không phải là việc thành công 100% ngay lần đầu, nhiều bạn vẫn bị trượt khi nộp hồ sơ. Nhưng khi bạn trượt COE một lần không có nghĩa là mất đi hoàn toàn cơ hội du học Nhật Bản. Nhưng tình hình hiện tại thì việc hồ sơ trượt xin lại vẫn hơi khó khăn. Cơ hội nhận được sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh cũng thấp hơn hẳn giai đoạn trước đây. Do vậy, việc chuẩn bị hành trang thật kỹ để đảm bảo đỗ COE trong lần nộp đầu tiên là ưu tiên hàng đầu cho các bạn ứng viên đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản trong năm 2020.

Những thay đổi về xét duyệt visa du học Nhật Bản

Những chính sách xét duyệt bạn cần biết khi muốn xin visa du học Nhật Bản
Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngôi trường cũng như trung tâm du học bạn đăng ký để tránh bị lầm nhé.

Giới hạn số lượng trung tâm tư nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cho du học sinh

Nhằm hạn chế tình trạng công ty ma, công ty không chính quy, trung tâm thiếu uy tín và minh bạch trong sản phẩm dịch vụ. Từ 4/1/2018, Đại sứ quán Nhật Bản chỉ cho phép những công ty có tên trong danh sách đã được công nhận được ủy quyền xin visa du học cho học sinh. Vậy nên khi muốn du học Nhật Bản, bạn cần tìm cho mình một trung tâm uy tín.

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản

Theo quy định thì thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội là 7 ngày (không kể ngày nghỉ). Tại Tổng Lãnh sự Nhật Bản – Hồ Chí Minh là 8 ngày (không kể ngày nghỉ), thay vì 5 ngày như trước đây.

Nếu bạn trong trường hợp bị gọi đi phỏng vấn thì thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn.

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Những chính sách xét duyệt bạn cần biết khi muốn xin visa du học Nhật Bản
Bạn cần chuẩn bị thật tốt để nhận được kết quả như mong muốn.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể gọi ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp, tỉ lệ trượt đang ngày càng tăng cao do tâm lý chủ quan của ứng viên sau khi đỗ COE.

Trong trường hợp trượt visa du học Nhật Bản, ứng viên có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển nhưng cần đợi sau ít nhất 6 tháng (kể từ ngày nhận thông báo kết quả trượt visa). Đồng thời, ứng viên phải tiến hành lại quy trình từ đầu: xin thư mời học, xin COE.

Hi vọng những thông tin về việc xét duyệt COE và Visa du học Nhật Bản 2020 nêu trên sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ của mình. Hãy ghi chú lại những điều cần lưu ý để trong quá trình thực hiện không bỏ xót điều quan trọng nào nhé. Nếu bạn ngại quá trình làm hồ sơ rắc rối, bạn có thể liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN qua hotline 19006859 để được hỗ trợ thêm.

ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.