Danh sách những học bổng toàn phần du học Mỹ tại bang California dành cho bạn

Với nhiều bạn sinh viên quốc tế, học bổng toàn phần du học Mỹ là một trong những điều quan trọng giúp họ có thể thực hiện được giấc mơ của mình. Khi du học và có được học bổng trong tay, bạn đã tiết kiệm cho mình một khoản chi phí học phí không nhỏ. Chính vì thế mà nhiều suất học bổng luôn được tìm kiếm, cạnh tranh gay gắt. Trong bài viết sau, chúng tôi chia sẻ cùng bạn danh sách những học bổng giá trị tại bang California để bạn tham khảo cho chuyến du học trong tương lai của mình.

Học bổng toàn phần du học Mỹ siêu giá trị từ Đại học Standford

Danh sách những học bổng toàn phần du học Mỹ tại bang California dành cho bạn
Ngôi trường nổi tiếng là danh giá của Mỹ còn có nhiều học bổng hấp dẫn dành cho bạn.

Trường Đại học Standford có hai loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế là học bổng thể thao và học bổng dựa trên điều kiện tài chính (need-based). Trường không cấp học bổng toàn phần du học Mỹ dựa trên thành tích học tập (Merit-based).

Số tiền học bổng tối đa bao gồm 100% học phí và tiền ăn ở… Theo thông tin được thu thập tại trang web Học bổng quốc tế của trường, chương trình học bổng need-based rất cạnh tranh vì phân bổ quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế còn hạn chế, do vậy sinh viên Việt Nam khó nhận được học bổng toàn phần hơn so với sinh viên bản địa.

Dù vậy, bạn cũng vẫn được xét duyệt mức học bổng bán phần hoặc thấp hơn. Tại Standford cũng có nhiều chương trình học bổng của tổ chức hoặc khoa, hay hỗ trợ tài chính đến từ những nhà hảo tâm, giúp sinh viên quốc tế có thể thực hiện giấc mơ du học Mỹ với học bổng toàn phần.

Học bổng toàn phần du học Mỹ từ $55,000 – $250,000 từ Đại học Pomona

Pomona tọa lạc tại Claremont, gần chân dãy núi San Gabriel phía đông trung tâm thành phố Los Angeles, bang California. Trường là một trong những đại học tư thục phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới cùng với những tên tuổi lớn như Stanford hay Viện công nghệ California … Năm 2019, Đại học Pomona xếp trong top 5 trường đại học theo định hướng khai phóng (Liberal Art) của Mỹ.

Học phí trung bình của Đại học Pomona là $54,762. Tuy vậy, tại Pomona, 55% sinh viên đại học nhận được hỗ trợ tài chính và học bổng hoặc tiền thưởng, với giá trị trung bình khoảng $ 55,113 mỗi người. Đây cũng là một gói học bổng toàn phần du học Mỹ hấp dẫn dành cho nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

Đại học bang San Diego (San Diego State University)

Danh sách những học bổng toàn phần du học Mỹ tại bang California dành cho bạn
Với những con số hấp dẫn từ học bổng bạn sẽ bớt đi gánh nặng về tài chính của mình.

San Diego là thành phố lớn thứ 2 của bang California, sau Los Angeles. Học tập tại Đại học bang San Diego mở ra vô vàn cơ hội việc làm tại Mỹ sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là ngành Kinh doanh. Nếu xếp hạng toàn Hoa kỳ, chương trình cử nhân Kinh doanh Quốc tế tại Đại học bang San Diego nắm vị trí 12.

Theo website của Đại học bang San Diego, nhà trường khuyến kích tất cả sinh viên, bất kể điểm trung bình, chuyên ngành học, hay quốc tịch nên đăng ký học bổng. Để có được học bổng toàn phần du học Mỹ tại Đại học bang San Diego, bạn cần sử dụng thành thạo công cụ Tìm kiếm Học bổng SDSU. Bạn nên tìm kiếm và nghiên cứu tất cả các học bổng được liệt kê cho ngành học của bạn, xem bản thân có phải đối tượng phù hợp của học bổng, và đăng ký càng nhiều học bổng có thể – đặc biệt là các học bổng có thời hạn đăng ký càng xa càng tốt, bởi bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ nhiều chương trình học bổng cùng lúc. Các học bổng này được gia hạn hàng năm và giá trị học bổng tuỳ vào tình hình của quỹ, do đó bạn nên tìm kiếm sớm và thường xuyên.

Đại học bang Sonoma (Sonoma State University)

Trường thuộc hệ thống trường công lập bang California, tuy vậy, học phí và quy mô Đại học bang Sonoma lại khiêm tốn hơn các trường trong cùng hệ thống. Thêm vào đó, với khuôn viên chính nằm tại Rohnert Park cách thành phố San Francisco 1 giờ lái xe, sinh viên Sonoma giảm được gánh nặng tài chính do hưởng lợi từ chi phí sinh hoạt vùng ngoại ô.

Một điểm mạnh về tài chính nữa của Sonoma chính là học bổng. Hầu như mọi sinh viên du học Mỹ tại Sonoma đều nhận được ít nhất một học bổng trị giá từ $500 – $ 5.000 mỗi năm, tuỳ vào chuyên ngành, cấp học, và sức học. Con số này nghe qua tưởng chừng ít ỏi, nhưng nên nhớ rằng bạn sẽ được xét duyệt nhiều học bổng cùng lúc – miễn là bạn đủ điều kiện học bổng và hoàn thành chính xác hồ sơ xin học. Đây là một trong những chính sách của trường nhằm thu hút sinh viên nước ngoài ưu tú. Vậy nên du học tại bang này là một trong những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể có được học bổng toàn phần du học Mỹ cùng nhiều nguồn tài trợ lý tưởng khác.

Đại học bang San Fransisco (San Francisco State University)

Danh sách những học bổng toàn phần du học Mỹ tại bang California dành cho bạn
Ngôi trường dành nhiều sự ưu ái cho sinh viên quốc tế với nhiều chương trình hỗ trợ học phí hấp dẫn.

Trong số các chương trình học bổng toàn phần du học Mỹ tại Đại học bang San Francsisco, nổi bật nhất trong mắt sinh viên quốc tế là những chương trình học bổng như: The Dream.US National Scholarship (trị giá $14,500 – $29,000), Associated Students Scholarships ($1,500), hay New Leader Scholarship (lên tới $8,000)… điểm chung của các chương trình này là đều dành cho sinh viên quốc tế.

Bạn hoàn toàn có thể du học Mỹ bằng học bổng toàn phần nếu chịu khó tìm kiếm và đăng ký chương trình phù hợp trong “kho tàng” học bổng của Đại học bang San Fransisco.

Trên đây chính là danh sách những học bổng toàn phần du học Mỹ lý tưởng dành cho bạn, giúp được bạn giảm đi gánh nặng học phí khi muốn thực hiện ước mơ du học của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về thông tin học bổng, chọn trường, thủ tục hồ sơ, bạn có thể liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ qua hotline 1900 6859 để được hỗ trợ nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.