Điều kiện và lợi ích khi chọn chương trình du học Canada SDS là gì?

Với chương trình du học Canada SDS được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada ra thông báo chính thức ngày 08/06/2018, sẽ mang đến nhiều cơ hội để sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học của mình dễ dàng hơn. Vậy chương trình này mang đến những lợi ích gì? Đồng thời cần có điều kiện gì để có thể du học Canada theo chương trình này? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé!

Chương trình du học Canada SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại các quốc gia như: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines khi muốn học tập tại Canada. Chương trình du học Canada SDS còn được gọi là chương trình du học không cần chứng minh tài chính.

Khi bạn chọn chương trình du học Canada SDS, ngoài những điều kiện chứng minh tài chính như CES yêu cầu thì bạn chỉ phải đóng đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10,000.

Bên cạnh có một số điều kiện thay đổi như:

 • Sinh viên được lựa chọn học tập tại bất cứ ngôi trường nào nằm trong danh mục DLI (cho phép Tuyển sinh quốc tế tại Canada).
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 yêu cầu không có kĩ năng nào dưới 6.0.

Cơ hội từ chương trình du học Canada SDS mang lại

Điều kiện và lợi ích khi chọn chương trình du học Canada SDS là gì?
Chương trình du học này là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên có học lực tốt có khả năng chạm đến ước mơ của mình.

Cơ hội du học Canada mở ra cho sinh viên trình độ cao:

Có thể nói chương trình du học Canada SDS mang trên mình nhiệm vụ “sàng lọc”. Bởi chương trình này sẽ yêu cầu IELTS gắt gao hơn và các cấp độ đào tạo được mở rộng.

Với những yêu cầu khắt khe hơn nhưng lại dỡ bỏ rào cản tài chính của chương trình này sẽ giúp cho những bạn sinh viên có năng lực, thực lực tốt, điều kiện kinh tế không được rộng rãi có thể theo đuổi giấc mơ du học của mình.

Cơ hội định cư Canada:

Không chỉ giúp nhiều bạn có mong ước du học được chạm đến ước mơ của mình mà du học Canada SDS còn mở ra cánh cửa định cư rất lớn cho sinh viên Việt Nam. Với chương trình CES trước đây, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan dẫn đến sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (nơi có lợi về chính sách định cư). Nhưng với chương trình SDS, bạn có cơ hội mới để tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lí cho mục tiêu du học định cư tại Canada.

Yêu cầu của chương trình SDS

Điều kiện và lợi ích khi chọn chương trình du học Canada SDS là gì?
Chương trình này không cần chứng minh tài chính nhưng yêu cầu sinh viên có trình độ cao.

Khi bạn muốn đăng ký tham gia chương trình du học Canada SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Chương trình học bạn chọn tại một cơ sở giáo dục sau trung học như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP phải là chương trình học toàn thời gian.
 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (4 kỹ năng nghe nói đọc viết) được chứng nhận trong vòng hai năm trở lại.
 • Mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada (ngoài ra sẽ đóng thêm $200 CAD là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này).
 • Hóa đơn hoặc xác nhận từ trường học đã đóng tiền 1 năm học tại trường.
 • Khám sức khoẻ ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.
 • Có đủ các giấy tờ cần thiết và liên quan đến việc học tập tại Canada.

Chính sách visa Canada SDS và những vấn đề sinh viên thường gặp phải

Điều kiện và lợi ích khi chọn chương trình du học Canada SDS là gì?
Nhiều bạn không đủ năng lực tiếng Anh thì cần chứng minh tài chính.

Tuy điều kiện của chương trình nghe rất hấp dẫn những nhiều bạn sinh viên Việt Nam cũng có một vài rắc rối dẫn đến việc phân vân không biết nên xin visa thường hay visa SDS thì tốt hơn.

1. Năng lực tiếng Anh không đủ

Năng lực tiếng Anh là vấn đề chung của rất nhiều bạn sinh viên như: mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. Lời khuyên cho bạn là nên tập trung và đầu tư thời gian, công sức, lập kế hoạch và tiến hành đúng để có được kết quả như mong muốn.

2. Có đủ khả năng tài chính nhưng chưa biết cách chứng minh

Khi nói đến vấn đề chứng minh tài chính, nếu bạn đi theo visa thường thì cần chứng minh thu nhập 60 triệu/ tháng. Nhưng lại không yêu cầu IELTS 6.0.

Với những trường hợp có khả năng tài chính nhưng không biết cách chứng minh, hoặc đã rớt visa du học Canada một lần do không biết cách làm đúng, bạn có thể liên hệ đến những công ty tư vấn du học để giúp đỡ.

3. Với những bạn có khả năng tiếng Anh cùng tài chính hạn chế

Với trường hợp này bạn có thể cân nhắc đến một quốc gia khác phù hợp hơn với mình hoặc lập cho mình một kế hoạch nâng cao khả năng ngoại ngữ. Nếu vốn tiếng Anh của bạn ít và khả năng kinh tế không đủ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập cuả bạn.

Câu hỏi thường gặp khi du học Canada SDS

Điều kiện và lợi ích khi chọn chương trình du học Canada SDS là gì?
Chương trình cho bạn tự do chọn lựa ngôi trường mà bạn mong muốn.

Chương trình du học Canada SDS là mối quan tâm của nhiều bạn khi có mong muốn học tập tại đất nước Canada. Sau đây là một số câu hỏi giúp bạn hiểu thêm về chương trình này:

 1. Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?

– Khi bạn chọn du học bằng visa thường hay du học Canada SDS đều không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.

 1. Nếu cao đẳng/ đại học/ Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?

– Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visitor visa, sau khi tìm việc ở Canada sẽ chuyển thành open work permit. Nhưng cả vợ và chồng đều bắt buộc phải chứng minh tài chính. Vậy nên lời khuyên là bạn hãy đi  trước sau đó là rước vợ/ chồng của bạn sang.

 1. Học chương trình tiếng Pháp ở Canada thì có đi dạng SDS được không?

– Được. Nhưng nếu bạn chọn du học Canada SDS tiếng Pháp thì cần liên hệ lãnh sự quán/ công ty du học để biết điều kiện quy đổi từ IELTS sang TEF cũng như được hỗ trợ thêm phần thủ tục nhé.

 1. Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?

– Trường hợp này còn tùy vào hồ sơ và tỉnh bang bạn noppj hồ sơ.

Đối với các tỉnh bang khác: Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.

Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.

 1. Xin visa du học Canada SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không?

– Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập, nhưng bạn nên đầu tư viết một kế hoạch học tập thật tốt vì đây là cơ hội để bạn thuyết phục ban Lãnh sự cho hồ sơ của bạn.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về chương trình du học Canada SDS để bạn có thể tham khảo, hiểu hơn từ đó lập kế hoạch cho chuyến du học của mình. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho con đường tương lai của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.