Kinh nghiệm xin visa đi Israel từ A đến Z cho người chưa biết

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có mỗi loại visa lại có quy định và bộ hồ sơ khác nhau. Qúa trình xin visa từ đơn giản đến khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin visa đi Israel thực tế sẽ không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người những điều cần lưu ý để có thể sở hữu thị thực nhập cảnh đất nước Israel một cách dễ dàng nhất nhé.

Xin Visa đi Israel

Có một bộ hồ sơ hoàn hảo

Hồ sơ xin visa là điều đầu tiên mà mọi người cần phải chuẩn bị kĩ càng để xin thị thực đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Và đất nước Israel cũng không ngoại lệ. Nên nhớ, có một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ đóng góp đến 90% cho kết quả xin visa Israel của chúng ta đấy. Chúng ta có thể tham khảo website của Đại sứ quán Israel về bộ hồ sơ cần chuẩn bị cũng như những mẫu đơn xin cấp visa.

Hồ sơ làm visa đi Israel gồm có:

Hồ sơ nhân thân:

Hộ chiếu
Hộ chiếu
 • Hộ chiếu bản gốc (phải còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Đơn xin visa du lịch Israel đã điền đầy đủ và chính xác.
 • 2 ảnh cỡ có kích thước 4x6cm, nền trắng.
 • Sổ hộ khẩu (bản sao).

Hồ sơ công việc:

 • Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng (bản sao có công chứng).
 •  Bảng lương trong 6 tháng gần nhất (bản gốc).
 • Đơn nghỉ phép đi du lịch (bản gốc).

Hồ sơ tài chính:

 •  Sổ tiết kiệm còn thời hạn ngân hàng trên 6 tháng tính từ thời điểm hiện tại (bản sao công chứng).
 • Sổ tiết kiệm (bản gốc).
 • Chứng minh các tài sản khác (nếu có).

 Hồ sơ chuyến đi:

 • Thư mời sang quốc gia chúng ta đến (nếu có)
 •  Lịch trình du lịch (trình bày cụ thể rõ ràng).
 • Bảo hiểm du lịch.
 •  Booking vé máy bay.
 • Booking khách sạn.

Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt trong bộ hồ sơ (trừ bản photo hộ chiếu, sao kê tài khoản ngân hàng và những loại giấy tờ đã có bản song ngữ) đều phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh bởi nơi dịch thuật công chứng có thẩm quyền. Ngoài ra, tùy theo trường hợp của chúng ta mà Đại sứ quán Israel có thể yêu cầu bổ sung một số giấy tờ khác.

Đặt lịch hẹn ở Đại sứ quán để nộp hồ sơ

Khi xin visa đi Israel, không phải cứ đi đến nộp trực tiếp ở Đại sứ quán là được, mà chúng ta cần phải đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ. Số điện thoại để đặt lịch hẹn là 0438433140, số máy lẻ 516 gặp chị Hương. Lưu ý gọi trong khoảng thời gian từ 10:00 đến 11:30 buổi sáng các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6).

Sau khi đã đặt lịch hẹn thì đúng ngày chúng ta có thể đến Đại sứ quán Israel để nộp hồ sơ. Có một điều bất tiện là Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại số 68 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội.

Những điều cần phải lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Israel

Khi đến Đại sứ quán Israel trình tự xếp hàng chờ nộp hồ sơ diễn ra khá lâu, nên chúng ta đến sớm nhé,  nên đến vào lúc 9:30 sáng. Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ xuất trình chứng minh thư tại cổng thì mới được vào.

Đại sứ quán Israel có phần khác với các nước khác, để vào nộp hồ sơ xin visa chúng ta phải trải qua quy trình thủ tục kiểm tra an ninh. Những thủ tục này cũng tương tự như thủ tục kiểm tra an ninh ở sân bay. Mọi đồ cá nhân của chúng ta sẽ được cho vào một tủ để đồ riêng và chìa khóa được nhân viên Đại sứ quán giữ. Sau đó chứng ta phải đi qua cửa dò kim loại 2 lần để kiểm tra.

Visa đi Israel
Visa đi Israel

Tiếp theo đó chúng ta mang hồ sơ vào bên trong, bấm chuông cửa và tiến đến quầy nộp hồ sơ. Nếu không thấy nhân viên tại quầy thì nhớ bấm chuông một lần nữa nhé. Sau khi nhân viên xem xét bộ hồ sơ, chúng ta sẽ được trao biên nhận và cần đóng một khoản lệ phí là xong. Khi ra về, chúng ta nên nhớ đến chỗ nhân viên kiểm tra an ninh bấm chuông để họ cung cấp chìa khóa và lấy lại đồ của mình nhé.

Nhận kết quả xin visa đi Israel

Kết quả xin visa Israel thường sẽ được trả về sau 15 ngày làm việc, nhưng có thể tùy theo thời điểm nữa nhé. Vì thế, khi nộp hồ sơ chúng ta cần chú ý thời gian nhé. Tuy quy trình xin visa Israel có vẻ như phức tạp nhưng chỉ cần chúng ta chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác theo yêu cầu thì khả năng sở hữu thị thực sẽ rất cao

Kinh nghiệm xin visa đi Israel từ A đến Z cho người chưa biết
Kinh nghiệm xin visa đi Israel từ A đến Z cho người chưa biết

 

Đến ngày trong giấy hẹn, chúng ta mang theo giấy hẹn trở lại Đại sứ quán để nhận kết quả visa Israel. Khi đến nhận kết quả, chúng ta sẽ vẫn phải thực hiện lại đúng các quy trình như khi nộp hồ sơ để được vào đại sứ quán Israel. Nếu chúng ta không có thời gian thi có thể yêu cầu nhận kết quả qua đường bưu điện với mức chi phí là 90.000đ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.