Vì sao nên lựa chọn đi du học Israel?

Mặc dù nằm trong “điểm nóng” về tranh chấp nhưng Israel vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc về nông nghiệp, kinh tế, khoa học và công nghệ; các trường đại học ở đây cũng đã nhiều năm liền nằm trong top các ngôi trường hàng đầu thế giới. Điều này đã lý giải được vì sao du học Israel lại ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm và lựa chọn.

Không những thế, du học Israel còn mở ra cho bạn rất nhiều những trải nghiệm mới mẻ:

“Đắm mình” trong môi trường “đa ngôn ngữ”

Người dân ở Israel sử dụng đến 3 ngôn ngữ là tiếng Hebrew, tiếng Ả Rập và tiếng Anh. Do đó trong suốt thời gian học tập tại đây, bạn chắc chắn sẽ có dịp được học và biết thêm một ngôn ngữ khác nữa. Không những vậy, nếu yêu thích tiếng Hebrew, bạn cũng có thể chọn theo học chương trình Hebrew Immersion (ngôn ngữ Hebrew chuyên sâu) để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Israel và các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này.

Trường đại học Tel Aviv tại Israel
Trường đại học Tel Aviv tại Israel

Du học ở môi trường giáo dục hàng đầu thế giới

Ở Israel hiện nay có 4 ngành học nổi bật nhất bao gồm Nông nghiệp, Khảo cổ học, Chính trị quốc tế, Khoa học & Công nghệ.

 1. Nông nghiệp: Ngành nông nghiệp ở Israel được xem là “phép màu trên hoang mạc” vì đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng biến sa mạc khô cằn thành đất canh tác. Và những kỹ thuật, công nghệ của họ cũng đã và đang từng bước “thay da đổi thịt” cho nền nông nghiệp toàn cầu. Hiện tại cũng đã có rất nhiều sinh viên theo học ngành này tại Israel và thành đạt ở Việt Nam.
 2. Ngành khảo cổ: Đã được hình thành và phát triển gần 3 thiên niên kỷ tại Israel. Nếu bạn là người yêu thích cổ vật và tàn tích lịch sử thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua.
 3. Chính trị Quốc tế: Nói cụ thể hơn là bạn yêu thích nghiên cứu về Hòa bình và Xung đột, đàm phán hoặc các ngành khác liên quan thì Israel sẽ là quốc gia mà bạn nên lựa chọn để du học. Lý do là vì họ có một bề dày lịch sử luôn phải đấu tranh để bảo vệ biên giới của mình, và những điều mà bạn được học không chỉ đơn thuần là sách vở mà đã được “kiểm nghiệm” bằng thực tế.
 4. Khoa học & Công nghệ: Israel được mệnh danh là một “Đất nước năng lượng hóa”, đi đầu trong việc phát triển năng lượng mặt trời và bảo tồn nguồn nước, công nghệ phần mềm (tương tự Silicon Valley). Chưa hết, từ năm 2002 đến nay Israel đã có 6 nhà khoa học đoạt giải Nobel. Nếu bạn đam mê các ngành kỹ thuật, kinh tế, khoa học máy tính, lựa chọn du học ở Israel chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới.

Để được tư vấn du học Israel, vui lòng gọi 1900 6859 để được hỗ trợ.

Cơ hội vừa học vừa làm với khóa Tu nghiệp tại Israel

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí khi đi học ở nước ngoài thì hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức tu nghiệp sinh khi du học Israel (vừa học vừa làm). Đây là chương trình được Chính phủ Israel mở ra với mục đích đào tạo công nhân kỹ thuật, công nhân nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và truyền bá khoa học kỹ thuật tiên tiến. Tham gia chương trình, ngoài việc học hỏi những kiến thức mới, sinh viên còn có cơ hội đi làm để cải thiện kinh tế với thu nhập tối đa có thể lên đến hơn 1000USD/tháng.

Israel có nền nông nghiệp vô cùng phát triển
Israel có nền nông nghiệp vô cùng phát triển

Trải nghiệm những nét văn hóa thú vị

Israel là đất nước có sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Học tập tại đất nước này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá những nét văn hóa thú vị, được thưởng thức những vở kịch, chương trình biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ,… độc đáo.

Bên cạnh đó, vào những kỳ nghỉ, bạn cũng có thể đến tham quan những địa danh nổi tiếng để lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Ví dụ như đến Tel Aviv đến ngắm biển, thưởng thức các món ngon; hoặc đến Bauhaus, New eclectic, Art-Deco để check-in cùng những công trình kiến trúc nổi tiếng.

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể đăng ký tham gia làm tình nguyện viên tại một kibbutz – một cộng đồng tập thể sống dựa vào nông nghiệp hoặc ‘Tikkun Olam’ – chương trình công lý xã hội –một phần của văn hoá và di sản Israel.

Vườn quốc gia Masada
Vườn quốc gia Masada

Những địa danh nổi tiếng tại Israel:

 • Western Wall và Hezekiah’s Tunnels ở Jerusalem
 • Thành phố cổ Jaffa
 • Công viên Baha’i và Golden Dome
 • Công viên quốc gia Masada
 • Đỉnh Olive
 • Galilee
 • Biển Chết
Fafalel - Món ăn nổi tiếng của Israel
Fafalel – Món ăn nổi tiếng của Israel

Thưởng thức những món ăn tuyệt vời

Ẩm thực Israel bị ảnh hưởng nhiều bởi Ảrập, Do Thái, Đông Âu và các nền văn hoá Bắc Phi. Đến đây, bạn đừng quên tìm kiếm cơ hội để thưởng thức các món ăn như falafel, hummus, shawarma trong pita và couscous.

Để được tư vấn cụ thể hơn về hồ sơ xin visa Israel du học, du lịch, công tác…hoặc làm visa cho người Israel đến Việt Nam

bạn vui lòng gọi hotline 1900 6859 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel

 • Địa chỉ: Asia House (Beit Asia), Weizmann 4, Tel Aviv, Israel 64239
 • Điện thoại: +972-3-6966304/6966311; +972-5-44828688; 773010428
 • Fax: +972-3-6966243
 • Email: vnembassy.il@gmail.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.