Tour hành hương Israel du lịch khám phá vùng đất thánh

Israel được biết đến là vùng đất thánh của người Công Giáo, là quê hương của Chúa Giê-su, các Kitô Hữu sẽ được đến để tìm hiểu, tận mắt chứng kiến, tận tay chạm vào những hiện vật gắn liền trong kinh thánh. Đặc biệt trong chuyến du lịch hành hương đất thánh lần này, công ty Du Lịch Việt đồng hành cùng Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh (Chủ tịch Hội đồng Giám Mục Việt Nam – Tổng Giám Mục TGP Huế) chủ sự thánh lễ: Thánh Hiến Tượng Đức Mẹ La Vang Và Bia Đá Phúc Thật Tám Mối Bằng Tiếng Việt Trên Núi Bát Phúc tại Israel. Trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn tour hành hương Israel du lịch khám phá vùng đất thánh.

Lịch trình tour hành hương Israel

Ngày 1 | Tp. HCM – Thổ Nhĩ Kỳ – Israel

Đến giờ hẹn quý khách tập trung ở Ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục đáp chuyến bay đến thành phố Tel Aviv (Israel), quá cảnh ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Quý khách ăn uống nghỉ ngơi trên máy bay.

Ngày 2 | Tel Aviv – Nazareth (ăn tối)

Đến Telviv (Israel), Qúy khách làm thủ tục nhập cảnh Israel, sau đó xe và HDV địa phương đưa đoàn đi Nazareth.

Dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, quý khách thăm di tích thành phố cảng Xê-da-rê, được vua Hê-rô-đê Cả (năm 34 trước CN đến 4 CN) xây dựng theo lối kiến trúc Rôma, nơi những Tổng Trấn Rôma đóng đô tại đây để cai trị đất Palettin. Philatô là tên một bia khánh thành công trình xây dựng, người đã ban lệnh đóng đinh Chúa Giêsu. Thánh Phê-lô đã đến đây nhận gia đình ông Corneliô vào đạo. Thánh Phao-lô đã bị giam trong hai năm trước khi được áp giải qua Rôma.

Tiếp tục men theo đường ven biển, lên núi Cac-men, viếng nhà thờ Đức Mẹ Sao Biển.

Nhà thờ Đức Mẹ Sao Biển
Nhà thờ Đức Mẹ Sao Biển

Đoàn tiếp tục về phía Đông, vào Nazareth, trung tâm hành hương của các tín đồ Kitô giáo, đây là quê hương của Chúa Giêsu, và đây cũng là nơi chúa Giêsu trải qua thời niên thiếu của mình. Tham quan giếng Đức Mẹ, Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin, được xây trên nơi xưa là nhà Đức Mẹ, đây cũng là nơi Thần Sứ Gap-ri-en báo Tin Ngôi Lời Nhập Thể.

Đến thăm nhà nguyện kính Thánh Giuse được xây dựng nằm trên vết tích xưởng mộc của Thánh Giuse, nguồn cội của Thánh Gia Nazareth nằm gần bên. Dự Thánh Lễ. Nghỉ đêm ở Nazareth.

Ngày 3 | Nazareth (Israel) (ăn 3 bữa)

Sáng đoàn dùng điểm tâm sáng, sau đó tiếp tục đi thuyền thăm Biển Hồ Ga-li-lê, điểm Chúa giảng dạy về Nước Trời và thực hiện nhiều phép lạ: Chúa bước đi trên mặt nước, Chúa truyền cho sóng gió bảo tố phải yên lặng… cập bến ở Caphacnium trung tâm truyền giáo của Chúa Giê-su đây cũng được biết là quê hương của thánh Phê-rô.

Viếng hai ngôi nhà thờ tại Tabgha (địa danh có nghĩa là Bảy Suối): nhà thờ kính nơi Chúa Giêsu làm cho bánh hóa nhiều để nuôi đám đông (Gio-an 6), nhà thờ “Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô” nơi Chúa Giêsu trao quyền chăn dắt con chiên cho Thánh Phê-rô (Gio-an 21), cùng tàn tích còn sót lại ngôi nhà nhỏ của Thánh Phê-rô.

Nhà thờ Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô
Nhà thờ Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô

Đoàn lên núi Bát Phúc viếng thăm nhà thờ kính nơi Chúa giảng “Tám Mối Phúc Thật”.

Dùng bữa trưa với “cá thánh Phê-rô”.

Qúy khách lên núi Ta-bo, viếng thăm nhà thờ Chúa Hiển Dung điểm Chúa Giesu biến hình trước các môn đệ.

Đoàn tiếp tục đi đến thị trấn Ca-na viếng nhà thờ kính địa danh Chúa trời dự tiệc cưới và làm cho nước lã hóa thành rượu ngon. Sẽ có nghi thức “Lặp lại lời giao ước” cho những cặp vợ chồng.

Ngày 4 | Bethlehem – Jerusalem (ăn 3 bữa)

Qúy khách dùng điểm tâm sáng, đoàn khởi hành đi đến với Jerusalem, trên đường quý khách ghé thăm Sông Jodan, Yardenit Baptismal, nơi Thánh Gioan Tẩy Giả đã làm phép rửa cho Chúa Jesus.

Tiếp tục di chuyển đến với Bethlelem (nằm cách Jerusalem khoảng 9 km), viếng thăm nhà thờ kính nơi Thiên Chúa Giáng Sinh, đi xuống Hang Đá Giáng Sinh, hôn lên kính ngôi sao bạc kính nơi Chúa Giáng Sinh và nơi được đặt máng cỏ. Đến Cánh Đồng Chăn Chiên, viếng thăm nhà thờ kính nơi thiên thần đến báo tin cho các mục đồng.

Đoàn trở về Jerusalem, Vào Cổ Thành, xe đưa quý khách lên nơi xưa kia xây Đền Thờ, hiện nay đã có Tháp Vàng trên Tảng Đá, đây được coi là điểm ông Abraham đặt con mình là I-sa-ac để sát tế, nhưng Thiên Chúa đã cản lại.

Thăm quan Bức tường Phía Tây chống đỡ nền khuôn viên Đền Thờ, ngày xưa đây là nơi người Do Thái đến cầu nguyện, than khóc nhưng sau đó Đền Thờ bị phá hủy (vào năm 70) nên được gọi là Bức Tường Than Khóc.

Bức Tường Than Khóc
Bức Tường Than Khóc

Viếng thăm Nhà thờ “Đức Mẹ Ngủ” và Phòng Tiệc Ly nơi Chúa trời lập Bí Tích Thánh Thể.

Đoàn lên núi Cây Dầu, viếng Thăm nhà thờ kính nơi Chúa dạy kinh Lạy Cha.

Qúy khách dự Thánh Lễ. Nghỉ đêm ở Bethlelem.

Ngày 5 | Giêrusalem (ăn 3 bữa)

Đoàn dùng điểm tâm sáng, quý khách đến thăm quan và đi theo Con đường Chúa vào thành Jerusalem và được dân chúng cầm lá đón rước.

Thành Jerusalem
Thành Jerusalem

Đến núi Cây Dầu, viếng thăm nhà nguyện Chúa khóc thương thành Jerusalem (Luca 19,41-44), Hang Giuđa nộp Chúa, Vườn Gietsemani, Nhà ngục giam Chúa, trải nghiệm qua 14 Chặng Đàng Thánh Giá.

Đến viếng thăm quần thể Đền Thờ Mộ Thánh gồm: bàn thờ nơi Chúa trời chịu đóng đinh, nơi dựng cây thánh giá và bàn thờ kính Đức Mẹ Sầu Bi;  nơi thiên thần hiện ra báo tin Chúa Phục Sinh, tảng đá đặt xác Chúa để tẩm liệm, Mộ Thánh, bàn thờ nơi Chúa hiện thân với bà Madalena, nhà nguyện đặt Thánh Thể, cột đá Chúa chịu tra tấn và tượng Chúa hiện ra cùng với Đức Mẹ.

Dự Thánh Lễ.

Ngày 6 | Giêrusalem (ăn 3 bữa)

Sau khi quý khách dùng điểm tâm sáng, xe đưa đoàn tham quan Giêricô, đây là thành phố cổ nhất thế giới . Có cây sung già là cây ông Gia-kêu đã leo lên để nhìn thấy Chúa Giêsu.

Lên núi Cám Dỗ.

Đến thăm Kum-ran, nơi tìm thấy bản Cựu Ước chép tay (khoảng 100 năm trước CN).

Biển Chết
Biển Chết

Tắm tại Biển Chết đây là biển mặn và thấp nhất trên thế giới nằm giữa Israel về phía tây, Jordan về phía đông. Qúy khách sẽ được trãi nghiệm cảm giác bồng bềnh trên dòng nước chưa đầy chất khoáng rất tốt cho sức khỏe và trị được các bệnh ngoài da, viêm khớp.

Trên đường về Jerusalem ghé thăm Betania, làng của ba chị em Mac-ta, Maria và La-da-rô.

Đoàn quay trở lại Cổ Thành, viếng thăm nhà thờ thánh Anna, nơi Đức Mẹ được sinh ra, bên cạnh Bể Chiên, nơi Chúa đã Chữa người bất toại 38 năm (Gio-an, 5).

Dự thánh lễ.

Ngày 7 | Giêrusalem – Telviv (ăn 3 bữa)

Qúy khách đến thăm Ein Ka-rem, viếng nhà thờ Thánh Gioan tẩy giả và nơi sinh của Ngài.

Viếng thăm Nhà thờ nơi Đức Mẹ Viếng bà Thánh Isave

Đến tham quan thành phố Giêrusalem hiện đại khám phá Bảo tàng Israel, bảo tàng diệt chủng..

Bảo tàng diệt chủng
Bảo tàng diệt chủng

Qúy khách được trao giấy Chứng nhận Hành hương.

Xe đưa đoàn ra sân bay Telviv đáp chuyến bay trở về Việt Nam quá cảnh ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ngày 8 | Tp.HCM (Việt Nam)

Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất, quý khách làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý, Trưởng đoàn chia tay đoàn cảm ơn và hẹn ngày gặp lại. Kết thúc chương trình tour.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.