Tri thức, công nghệ cao chính là chìa khóa thành công của phát triển nông nghiệp bền vững

Tri thức, công nghệ cao chính là chìa khóa thành công của phát triển nông nghiệp bền vững

Ngày 24/2/2015, Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải đã đến thăm các tu nghiệp sinh đang học tập tại Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp AgroStudies tại Netanya, Israel. Hiện Trung tâm có 57 sinh viên Việt Nam đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước như Phú Thọ, Thái Nguyên, Ninh Thuận… theo học chương trình tu nghiệp sinh kéo dài 11 tháng tại Israel. Theo đánh giá của các thầy cô giảng dạy tại Trung tâm, các sinh viên Việt Nam theo học khóa 2015-2016 có tiêng Anh tốt, chăm chỉ, thông minh và có tinh thần ham học hỏi.

Trò chuyện tại buổi gặp mặt, Đại sứ đã thông tin cho các sinh viên Việt Nam về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước thời gian gần đây, đặc biệt nhấn mạnh thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã bầu ra được ban Lãnh đạo mới và xác định đường hướng phát của đất nước trong thời gian tới. Đại sứ khẳng định chương trình đào tạo nông nghiệp tại trung tâm AgroStudies là cơ hội tốt để các bạn sinh viên Việt Nam tiếp cận các kiến thức và kĩ năng làm nông nghiệp hiện đại từ I-xra-en.

Đại sứ cảm ơn các thầy cô tại trung tâm AgroStudies đã tạo điều kiện và hỗ trợ đào tạo tu nghiệp sinh Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn chương trình sẽ được mở rộng trong những năm tới để tiếp nhận thêm các sinh viên Việt Nam theo học không chỉ ở cấp độ tu nghiệp sinh mà còn cả đào tạo bậc cao như thạc sĩ cơ bản, thạc sĩ nghiên cứu. Trong bầu không khí cởi mở, thân tình, các bạn sinh viên Việt Nam bày tỏ phấn khởi được đón đoàn Đại sứ quán đến thăm và tích cực đặt câu hỏi, đề xuất nhiều ý tưởng về vận dụng kiến thức nông nghiệp học được vào điều kiện thực tế tại Việt Nam như áp dụng mô hình nuôi cá diện tích hẹp của I-xra-en tại tỉnh Ninh Thuận, mở sổ tay nông nghiệp về kinh nghiệm làm nông nghiệp của I-xra-en để chia sẻ với bà con nông dân Việt Nam… Lắng nghe và trả lời các câu hỏi của các sinh viên Việt Nam, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải và các cán bộ Đại sứ quán đánh giá cao các bạn sinh viên tuy còn trẻ nhưng rất năng động, có tinh thần cầu tiến và có nhiều ý tưởng sáng tạo để đưa kiến thức học được đi vào cuộc sống.

Tri thức, công nghệ cao chính là chìa khóa thành công của phát triển nông nghiệp bền vững
Tri thức, công nghệ cao chính là chìa khóa thành công của phát triển nông nghiệp bền vững

Đại sứ khẳng định nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành một trong những ưu tiên phát triển của đất nước. Tri thức, công nghệ cao chính là chìa khóa thành công của phát triển nông nghiệp bền vững. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên nông nghiệp Việt Nam đang theo học tại I-xra-en trở về góp phần nhỏ bé của mình vào phát triển ngành nông nghiệp nước nhà. Đại sứ chia sẻ và động viên các sinh viên cố gắng vượt qua sự khó khăn khi xa quê hương, yên tâm học tập và cho biết cơ hội việc làm luôn mở rộng với các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt và luôn nỗ lực hết mình. Đại sứ quán sẽ làm việc với Trung tâm AgroStudies để đem lại những điều kiện học tập và môi trường phát triển tốt nhất cho các bạn sinh viên; đồng thời sẽ phối hợp tìm kiến nguồn tài trợ học bổng dành cho các sinh viên ưu tú, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo học chương trình thạc sỹ về nông nghiệp tại I-xra-en

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.