Tổng hợp kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc truyền thống

Đối với hầu hết du khách, khi đến với du lịch Phú Quốc, chắc hẳn để kết thúc chuyến đi của mình cùng đều tìm mua Nước mắm Phú Quốc, đặc sản của hòn đảo ngọc về làm quà cho người thân cùng bạn bè.

Du lịch Phú Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích du lịch biển. Đến đây ngoài thưởng thức khung cảnh biển xanh mát, những hòn đảo hoang sơ xinh đẹp, còn có nhiều món hải sản thơm ngon hấp dẫn. Trong đó, có một loại thực phẩm chắt chiu từng giọt mặn mà của biển cả, chính là nước mắm truyền thống được làm thủ công tại đây.

Nhưng để mua nước mắm Phú Quốc ngon, chất lượng với giá cả hợp lý như thế nào? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm giúp bạn tìm, chọn mua nước mắm Phú Quốc ngon nhất làm quà.

Hãy chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống

Tổng hợp kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc truyền thống
Hương vị nước mắm truyền thống luôn đậm đà và hấp dẫn.

Nói đến nước mắm Phú Quốc thì có rất nhiều nơi sản xuất truyền thống tại đảo. Bởi vì có nhiều loại nên chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo trước giá một số loại nước mắm truyền thống ngon, uy tín không lo bị nâng giá khi đi du lịch Phú Quốc như: nước mắm Hưng Thịnh, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn, nước mắm Ông Kỳ, nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng, nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát, nước mắm Thanh Quốc,…

Bạn nghĩ rằng đến Phú Quốc mua nước mắm thì đã mua được nước mắm truyền thống? Theo thống kê thì nước mắm Phú Quốc thì hiện chỉ có 20% sản phẩm nước mắm tại các cơ sở bán là đúng nước mắm truyền thống Phú Quốc, còn lại là do các công ty khác tự pha chế và tiêu thụ.

Cách phân biệt nước mắm truyền thống

Tổng hợp kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc truyền thống
Thương hiệu nước mắm uy tin sẽ có logo và địa chỉ sản xuất rõ ràng.

Mua gì cũng thế, nước mắm Phú Quốc cũng vậy, đầu tiên là nhìn vào nhãn mác, logo chung của Phú Quốc. Logo nước mắm ngon Phú Quốc có 3 màu chủ đạo là: đỏ đậm, xanh nước biển và màu vàng nhạt.

Ở mặt ngoài chai, sau khi bạn đã xác nhận đúng logo Phú Quốc, tiếp đến là hãy xem tem để biết rõ địa chỉ, nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc. Đúng chuẩn là địa chỉ phải xuất phát từ Phú Quốc, Kiên Giang.

Phân biệt nước mắm ngon Phú Quốc qua logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc

Với logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc bạn có thể biết được nguồn gốc chính xác của từng loại chai nước mắm. Logo chỉ dẫn có màu vàng được ghi theo thứ tự: PQ – năm cấp tem – mã doanh nghiệp – mã thùng nước mắm, được đặt ở cuối nhãn mác, dưới các dòng chữ này sẽ có câu “Phú Quốc truyền thống trăm năm”.

Phân biệt mắm truyền thống Phú Quốc qua độ đạm

Nước mắm là một loại nước chấm mang đến nhiều đạm và sắt cho cơ thể. Điều này còn giúp bạn xác định được nước mắm có ngon hay không. Thông thường thì nước mắm Phú Quốc là thường có độ đạm khá cao, từ 35- 45 độ đạm. Do đặc sản Phú Quốc này được làm từ cá cơm tươi với muối nhập từ Bà Rịa – Vũng tàu không có chất phụ gia, không pha trộn các chất định vị, định màu. Nếu nước mắm Phú Quốc bạn mua có độ đạm nhỏ hơn 35 thì đấy là những loại không ngon, hoặc đã bị pha rồi.

Nước mắm Phú Quốc truyền thống mang đến hương vị riêng biệt

Tổng hợp kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc truyền thống
Được làm theo cách thủ công truyền thống nên sẽ cho ra những giọt nước mắm đậm đà vị biển cả.

Người ta thường nói, hương vị nước mắm chính là hương vị của quê hương. Nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián đặc trưng, sóng sánh, hương vị đậm đà và thơm ngon. Nước mắm được ủ chượp trong quãng thời gian hơn 12 tháng để cá chín hoàn toàn nên khi dùng trong bữa ăn sẽ có mùi tinh khiết của cá ủ chín pha lẫn vị mặn đậm đà, ngọt béo tự nhiên của mỡ cá mới đúng nước mắm Phú Quốc chính gốc.

Ngoài ra, nước mắm Phú Quốc ngon có để trong điều kiện nhiệt độ thay đổi đột ngột thì bạn sẽ thấy ở đáy hoặc cổ chai xuất hiện các tinh thể muối do được làm bằng phương thức thủ công truyền thống.

Vậy mua nước mắm Phú Quốc ở đâu chính hãng?

Tổng hợp kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc truyền thống
Nước mắm có thể chế biến thành nhiều loại nước chấm khác nhau và làm cho món ăn thêm dậy vị.

Hiện nay, du lịch phát triển nên một số nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc đã mở cửa cho du khách tham quan cùng mua trực tiếp. Đến một nhà sản xuất nước mắm truyền thống bạn sẽ thấy tại đây có chứa rất nhiều thùng gỗ đựng cá ủ, được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất nước mắm truyền thống. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như sau:

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc: Nguyễn Văn Cừ, Thị Trấn An Thới, huyện Phú Quốc

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Khải Hoàn: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Địa chỉ nhà Thùng nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Ngoài những gợi ý trên thì ở Phú Quốc còn có rất nhiều nhà thùng nước mắm Phú Quốc như: nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh, nhà thùng nước mắm Thanh Quốc…

Ngoài nước mắm ra thì Phú Quốc còn có nhiều món ngon hấp dẫn có thể dùng làm quà tặng như mực một nắng, chả cá, ngọc trai, tiêu,… Bạn có thể mua tại các cơ sở quà tặng lớn.

Hi vọng những kinh nghiệm chọn mua nước mắm Phú Quốc truyền thống như trên có thể giúp cho bạn chọn được những phần quà ưng ý dành tặng người thân và gia đình của mình trong chuyến du lịch Phú Quốc.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.