Những điều bạn nên biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học Nhật Bản hiện nay được xem như một hướng đi mới có thể giúp nhiều bạn trẻ học hỏi, trải nghiệm và là một viên gạch xây nên thành tựu sự nghiệp trong tương lai. Có nhiều ngành nghề có thể chọn lựa để du học, nhưng trong đó Du học điều dưỡng Nhật Bản là sự chọn lựa được nhiều bạn trẻ hướng đến nhất.

Vậy du học điều dưỡng Nhật Bản có gì mà thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp có thật sự hấp dẫn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hiện nay không con quá xa lạ với nhiều bạn trẻ nữa. So với những đất nước châu Âu, châu Mỹ,… xa xôi thì Nhật Bản trở thành một điểm đến lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên. Cũng bởi Nhật Bản là một quốc gia có vị trí địa lý gần Việt Nam, có lẽ thế nên văn hóa tại đây có nét tương đồng giúp cho nhiều bạn trẻ hòa nhập nhanh hơn vào môi trường sống tại Nhật. Thêm vào đó, chi phí du học thấp hơn so với những cường quốc khác, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng cao hơn nên được nhiều bạn cũng các bậc phụ huynh chọn lựa.

Lý do bạn nên du học điều dưỡng Nhật Bản

Có hai lý do rất thuyết phục để bạn chọn theo học ngành này nếu đang có dự định du học Nhật Bản và nhất là những bạn có đam mê với ngành này.

Những điều bạn nên biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng với nền giáo dục chất lượng và khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp.

Du học điều dưỡng Nhật Bản đang rất được chào đón

So với Việt Nam, mỗi năm có rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng không có nhiều bạn trong số đó là tìm được việc đúng chuyên ngành mình mong muốn, chưa kể đến mức lương chỉ ở con số trung bình. Nhưng tại Nhật, nhân viên y tế, điều dưỡng viên lại đang là nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng cần được bổ sung. Nếu ở Việt Nam bạn phải lo lắng về việc làm sau tốt nghiệp thì học điều dưỡng tại Nhật, bạn sẽ nhận được một sự đảm bảo ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Theo thống kê hiện tại thì Nhật Bản đang thuộc top đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao nhất. Chính vì thế, không chỉ một số ngành nghề khác đang thiếu hụt nguồn nhân lực, mà trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, trong khoảng 10 năm tới nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Do thế, nguồn sinh viên cũng như lao động từ nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật, đặc biệt nếu bạn thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng cực kỳ rộng mở

Những điều bạn nên biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Nếu du học điều dưỡng tại Nhật, sau tốt nghiệp bạn có cơ hội việc làm ngay mà không phải lo lắng quá nhiều.

Du học điều dưỡng Nhật Bản không chỉ hấp dẫn bởi khả năng nhận được việc làm sau tốt nghiệp. Hơn thế nữa, khi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn có thể có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn từ chính phủ hoặc trường học tại Nhật. Trong thời gian bạn học, bạn có cơ hội làm thêm đúng chuyên ngành để kiếm thêm thu nhập cũng như lành nghề hơn sau khi tốt nghiệp, nhận được mức lương ngất ngưởng.

Khi bạn chọn du học ngành này, bạn không phải lo lắng, chật vật khi xin việc làm thêm tại Nhật Bản như khi theo học chương trình khác. Bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật, điều này giúp các bạn an tâm cũng như có động lực để học tập hơn.

Thêm vào đó, nước Nhật với chế độ phúc lợi rất tốt, nhất là với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Trong quá trình làm việc, nếu bạn sở hữu được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc có được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia cùng làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Sau khi bạn tốt nghiệp du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn có ngay cơ hội việc làm 100% với mức lương cao và ổn định. Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật. Hoặc nếu không ở lại Nhật, bạn vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Chính những lý do này đã làm cho du học ngành điều dưỡng trở nên cực kỳ thu hút đối với các bạn trẻ.

Đối tượng dành cho du học điều dưỡng Nhật Bản

Những điều bạn nên biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Lựa chọn du học điều dưỡng Nhật Bản là cơ hội dành cho nhiều bạn trẻ.

Những bạn trẻ có tuổi từ 20 – 30, đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

Những bạn có đam mê với ngành điều dưỡng với mong muốn gắn bó lâu dài cùng ngành này.

Có lý lịch rõ ràng.

Thời gian tuyển sinh:

Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Khai giảng 2 lần/ tháng (lịch khai giảng cụ thể sẽ báo sau khi đăng ký)

Thời gian nhập trường: Tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

Thời gian học và làm việc khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Thời gian học

Bạn mất khoảng 4 – 6 tháng tại Việt Nam để học ngoại ngữ tiếng Nhật.

Trong 3 năm học tại Nhật, bạn sẽ mất 1 năm học tiếng và 2 năm học chuyên ngành trung cấp điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp có chứng chỉ Quốc gia , các bạn sẽ được vào làm tại các Trung tâm điều dưỡng tại Nhật Bản.

Trong khoảng thời gian 3 năm học tại Nhật, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm tại các Bệnh viện hoặc các cơ sở, trung tâm dưỡng lão với mức lương khoảng 1,000 yên/giờ. Cũng trong thời gian này, nhà trường sẽ đăng ký cho sinh viên tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ Quốc gia về Điều dưỡng tại Nhật.

Những điều bạn nên biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Bạn không phải lo lắng chi phí nhập học khi có thể vừa học vừa làm đúng chuyên ngành của mình.

Thời gian làm việc

Bên cạnh thời gian học bạn được đi làm thêm thì sau khi kết thúc 03 năm học, các bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các Bệnh viện, Trung tâm điều dưỡng của Nhật với mức lương khá hấp dẫn. Ngoài ra, với những bạn có khoản vay của bệnh việ khi nhập học thì phải thực hiện cam kết làm tại bệnh viện để trừ hết khoản vay đó.

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Chi phí học điều dưỡng tại Nhật cũng chính là một trong những điều hấp dẫn các bạn trẻ khi chọn Nhật làm điểm đến. Bởi du học ngành điều dưỡng tại Nhật bạn chỉ mất chi phí làm hồ sơ và học tiếng tại Việt Nam, còn lị chi phí học phí tại trường bên Nhật sẽ được trường cho vay, bạn chỉ cần đi làm sau đó trả lại từ từ.

Hồ sơ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bằng cấp III + học bạ gốc và công chứng 02 bản
  • Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm …
  • Giấy Khai sinh công chứng 02 bản.
  • CMTND của học sinh, của bố, mẹ mỗi loại 02 bản.

Các trường điều dưỡng tại Nhật

Nếu bạn đang có ý định du học điều dưỡng Nhật Bản thì có thể tham khảo những ngôi trường đại học sau:

Những điều bạn nên biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Có nhiều ngôi trường hàng đầu tại Nhật Bản có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho bạn.

Đại học Osaka

Học phí: 535 800 yên/năm

Đại học Osaka là một trong những trường đại học danh tiếng nhất xứ sở Phù Tang. Ngôi trường này được xếp hạng thứ 75 trong danh sách trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Đại học Okayama

Học phí: 680 000 yên vào năm thứ nhất, 630 000 yên vào năm thứ hai.

Đây là một ngôi trường có truyền thống lâu đời, trường đào tạo nhiều chuyên ngành, trong khoa y tế có bề dày lịch sử với hơn 150 năm thành lập.

Đại học Asahikawa

Học phí: 400 000 yên/năm

Trường đại học Y Asahikawa là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo về ngành y dược của Nhật Bản. Với hệ thống cơ sở vật chất cao cấp, phương pháp dạy hiện đại sẽ giúp bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Cao đẳng y tế Heisei

Ngôi trường tại thành phố Osaka, Nhật Bản này đào tạo chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh cung cấp các kiến thức chuyên môn, trường còn giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết nhất, gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.