Đẩy mạnh quan hệ giữa tỉnh Negev và Việt Nam

Đẩy mạnh quan hệ giữa tỉnh Negev và Việt Nam

Ngày 02/3/2016, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải đã dẫn đầu Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại I-xra-en đến thăm thành phố Beer Sheva, thủ phủ tỉnh Negev thuộc Miền Nam I-xra-en. Tại đây, Đại sứ đã gặp và làm việc với phó tỉnh trưởng Valery, Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp của Beer Sheva và Negev; thăm Trung tâm công nghệ cao Gav Yam và Trường Y thuộc Đại học Soroka.

Tại các buổi làm việc, trong không khí thân mật, cởi mở và thẳng thắn, các đối tác của I-xra-en đều mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam và được Đại sứ hỗ trợ. Đại sứ Cao Trần Quốc Hải bày tỏ cám ơn đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn; khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại I-xra-en sẵn sàng phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh Negev để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tìm hiểu và thiết lập quan hệ làm ăn lâu dài, nhất là trên các lĩnh vực về an ninh mạng, thiết bị y tế công nghệ cao, hợp tác lao động và du lịch, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Negev nói riêng và giữa Việt Nam và I-xra-en nói chung.

Đẩy mạnh quan hệ giữa tỉnh Negev và Việt Nam

* Beer Sheva là thủ phủ tỉnh Negev, thuộc khu vực sa mạc Miền Nam
I-xra-en. Đây là thành phố lớn thứ hai sau Giê-ru-sa-lem và là một trong 8 thành phố có số dân cao tại I-xra-en với 201.086 người (thống kê năm 2015). Beer Sheva là thành phố của công nghệ cao, với Trung tâm công nghệ cao Gav Yam và được xem là thành phố An ninh mạng của I-xra-en với Trường Đại học Ben Gurion, một trong những trường Đại học lớn của I-xra-en có tiếng trên thế giới và là Trường duy nhất được phép đào tạo và cấp các Bằng liên quan đến an ninh mạng của I-xra-en. Cho đến nay, Beer Sheva đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với 15 thành phố của các nước trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.